Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần I)
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần I)
TÔM XÀO ĐẬU CÔ-VE
Nguyên liệu:
● Tôm thịt tươi: 350g, đậu cô-ve: 250g, hành hoa: 2 cây, rau mùi: vài cây, hành khô: 2 củ.
● Dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ dầu, giữ nguyên vỏ phần đuôi, ướp tôm với hạt nêm.
Đậu cô-ve nhặt tước xơ, rửa sạch, thái đoạn dài chừng 5cm, đem chần qua nước sôi.
Hành khô bóc vỏ, thái lát, hành lá nhặt rửa sạch cắt đoạn, rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín tới, xúc để riêng.
Cho tiếp dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, cho đậu vào xào gần chín, nêm gia vị vừa ăn,
sau đó trút tôm vào xào cùng với đậu trong vài phút.
Tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào.
_______________________________________________________________________________
CANH THỊT GÀ NẤU GỪNG
Nguyên liệu:
● Thịt gà phần ức: 150g
● Gừng tươi: 1 củ nhỏ, củ cải trắng: 1 củ, hành lá: 3 cây, rau mùi: vài nhánh
● Hạt nêm
Cách làm:
Thịt gà thái miếng mỏng to bản, ướp thịt với chút hạt nêm.
Gừng tươi cạo vỏ, thái chỉ; củ cải cạo vỏ, thái khoanh tròn mỏng; hành lá nhặt rửa sạch, thái đoạn ngắn;
rau mùi nhặt rửa sạch.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, cho thịt gà vào nấu sôi, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
Tiếp đó thả củ cải vào đun sôi rồi cho tiếp gừng vào đun sôi trong vài phút, nêm gia vị vừa ăn.
Tắt bếp, cho hành và rau mùi vào. Múc canh ra bát.
_______________________________________________________________________
VŨ ĐIỆU TÌNH YÊU
Chuẩn bị:
Dưa leo, su hào thái vuông nhỏ, sốt cà chua, xương ống thịt trừu, muối, gia vị, tiêu, tỏi, đậu Hà Lan trắng hoặc đỏ.
Thực hiện:
Các hỗn hợp củ thái nhỏ xếp dưới cùng của khay ướp, đặt các miếng xương trừu đã ướp gia vị lên trên, lưu ý chọn loại còn ít thịt dính thật chắc vào ống xương, trên cùng rưới nước sốt cà chua. Đậy khay lại bằng loại nylon giữ thức ăn. Ướp ở tủ lạnh.
Sau 8 tiếng lấy khay thịt ra, đảo nhẹ xương ướp với hỗn hợp củ, sau đó cho từng miếng vào khay nướng, rưới hỗn hợp lên trên, cho vào lò nướng khoảng 2 tiếng, đến khi thấy mùi thơm dịu của xương trừu báo hiệu đã chín. Chú ý trong thời gian nướng rưới các hỗn hợp đều lên trên xương trừu để gia vị thấm vào xương.
Trình bày:
Đặt các miếng xương trừu lên đĩa, từng đôi một, rải hỗn hợp củ lên trên, rắc tiêu lên sau cùng. Dùng nóng, uống với rượu vang hoặc bia tươi rất ngon.
__________________________________________________________________________
CANH TÔM RAU DỀN
Nguyên liệu:
● Tôm nõn khô: 50g
● Giò sống: 50g
● Rau dền xanh: 1 mớ
● Bột nêm, nước mắm
Cách làm:
Tôm nõn khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho tôm mềm; giò sống ướp với chút hạt nêm, nước mắm; rau dền nhặt rửa sạch, để ráo, thái đoạn.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi để nấu canh, cho tôm vào đun sôi nhỏ lửa chừng 5 phút để tôm chín mềm và ngọt nước, sau đó dùng tay vê từng viên giò sống thả vào canh.
Cuối cùng cho rau dền vào, đun sôi, nêm thêm gia vị vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra bát.
_______________________________________________________________________________
TÔM XÀO RAU CẢI
Nguyên liệu:
● Tôm sú tươi: 350g
● Rau cải xanh: 400g, hành khô: 2 củ
● Dầu ăn, nước mắm, bột nêm
Cách làm:
Tôm sú tươi bóc vỏ, bỏ đầu, giữ nguyên vỏ phần đuôi, ướp tôm với chút bột nêm.
Rau cải tách lá, nhặt rửa sạch, để nguyên cả lá dài.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô, đổ tôm vào xào chín, xúc để riêng.
Cho tiếp dầu ăn vào chảo, cho rau cải vào xào vừa chín, nêm gia vị, sau đó trút tôm vào đảo thật
nhanh tay cùng với rau.
Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.
_____________________________________________________________________________
THỊT XÀO HẸ
Nguyên liệu:
● Thịt nạc vai: 250g
● Hẹ: 1 bó, hành khô: 2 củ
● Dầu ăn, mắm, bột nêm vừa đủ
Cách làm:
Thịt lợn thái chỉ, ướp thịt với hành khô bóc vỏ, băm nhỏ và nước mắm khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, thái đoạn dài chừng 6cm.
Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành, đổ thịt lợn vào xào chín, xúc thịt để riêng.
Cho tiếp một ít dầu vào chảo đun nóng, cho hẹ vào xào nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn.
Tiếp đó, cho thịt vào đảo nhanh tay cùng với hẹ.
Tắt bếp, bày món xào ra đĩa.
______________________________________________________________________________
RAU CẢI XÀO NẤM
Nguyên liệu:
● Rau cải: 500g, nấm rơm: 150g, tỏi khô: 2 củ.
● Dầu ăn, bột nêm, vừa đủ.
Cách làm:
Rau cải nhặt rửa sạch, để ráo, thái đoạn dài. Nấm rơm bỏ chân, rửa sạch, bổ dọc, thái đoạn dài. Tỏi khô bóc vỏ, giã dập.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho rau cải vào xào trước, sau đó cho tiếp nấm vào xào.
Khi rau và nấm vừa chín, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, dọn món ăn ra đĩa.
_______________________________________________________________________________
MỰC ỐNG XÀO RAU CẢI
Nguyên liệu:
● Mực tươi: 350g
● Cải ngọt: 500g, hành khô: 1 củ
● Dầu ăn, hạt nêm và tiêu bột
Cách làm:
Mực tươi làm sạch, bỏ mắt, rửa sạch, để ráo, thái mực thành từng khoanh nhỏ, đem chần qua nước sôi.
Lấy mực ra để ráo, ướp mực với hạt nêm và hành khô bóc vỏ, thái lát.
Rau cải nhặt rửa sạch, cắt đoạn dài chừng 5cm.
Cho dầu vào chảo đun nóng phi thơm tỏi, đổ mực vào xào nhanh to lửa, mực vừa chín, xúc để riêng.
Cho thêm dầu vào chảo đun nóng phi thơm tỏi, cho rau cải vào xào vừa chín, sau đó trút mực vào đảo đều cùng rau,
nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa, ăn nóng.
________________________________________________________________________________
Nguyên liệu:
● Tôm thịt tươi: 350g, đậu cô-ve: 250g, hành hoa: 2 cây, rau mùi: vài cây, hành khô: 2 củ.
● Dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ dầu, giữ nguyên vỏ phần đuôi, ướp tôm với hạt nêm.
Đậu cô-ve nhặt tước xơ, rửa sạch, thái đoạn dài chừng 5cm, đem chần qua nước sôi.
Hành khô bóc vỏ, thái lát, hành lá nhặt rửa sạch cắt đoạn, rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín tới, xúc để riêng.
Cho tiếp dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, cho đậu vào xào gần chín, nêm gia vị vừa ăn,
sau đó trút tôm vào xào cùng với đậu trong vài phút.
Tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào.
_______________________________________________________________________________
CANH THỊT GÀ NẤU GỪNG
Nguyên liệu:
● Thịt gà phần ức: 150g
● Gừng tươi: 1 củ nhỏ, củ cải trắng: 1 củ, hành lá: 3 cây, rau mùi: vài nhánh
● Hạt nêm
Cách làm:
Thịt gà thái miếng mỏng to bản, ướp thịt với chút hạt nêm.
Gừng tươi cạo vỏ, thái chỉ; củ cải cạo vỏ, thái khoanh tròn mỏng; hành lá nhặt rửa sạch, thái đoạn ngắn;
rau mùi nhặt rửa sạch.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, cho thịt gà vào nấu sôi, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
Tiếp đó thả củ cải vào đun sôi rồi cho tiếp gừng vào đun sôi trong vài phút, nêm gia vị vừa ăn.
Tắt bếp, cho hành và rau mùi vào. Múc canh ra bát.
_______________________________________________________________________
VŨ ĐIỆU TÌNH YÊU
Chuẩn bị:
Dưa leo, su hào thái vuông nhỏ, sốt cà chua, xương ống thịt trừu, muối, gia vị, tiêu, tỏi, đậu Hà Lan trắng hoặc đỏ.
Thực hiện:
Các hỗn hợp củ thái nhỏ xếp dưới cùng của khay ướp, đặt các miếng xương trừu đã ướp gia vị lên trên, lưu ý chọn loại còn ít thịt dính thật chắc vào ống xương, trên cùng rưới nước sốt cà chua. Đậy khay lại bằng loại nylon giữ thức ăn. Ướp ở tủ lạnh.
Sau 8 tiếng lấy khay thịt ra, đảo nhẹ xương ướp với hỗn hợp củ, sau đó cho từng miếng vào khay nướng, rưới hỗn hợp lên trên, cho vào lò nướng khoảng 2 tiếng, đến khi thấy mùi thơm dịu của xương trừu báo hiệu đã chín. Chú ý trong thời gian nướng rưới các hỗn hợp đều lên trên xương trừu để gia vị thấm vào xương.
Trình bày:
Đặt các miếng xương trừu lên đĩa, từng đôi một, rải hỗn hợp củ lên trên, rắc tiêu lên sau cùng. Dùng nóng, uống với rượu vang hoặc bia tươi rất ngon.
__________________________________________________________________________
CANH TÔM RAU DỀN
Nguyên liệu:
● Tôm nõn khô: 50g
● Giò sống: 50g
● Rau dền xanh: 1 mớ
● Bột nêm, nước mắm
Cách làm:
Tôm nõn khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho tôm mềm; giò sống ướp với chút hạt nêm, nước mắm; rau dền nhặt rửa sạch, để ráo, thái đoạn.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi để nấu canh, cho tôm vào đun sôi nhỏ lửa chừng 5 phút để tôm chín mềm và ngọt nước, sau đó dùng tay vê từng viên giò sống thả vào canh.
Cuối cùng cho rau dền vào, đun sôi, nêm thêm gia vị vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra bát.
_______________________________________________________________________________
TÔM XÀO RAU CẢI
Nguyên liệu:
● Tôm sú tươi: 350g
● Rau cải xanh: 400g, hành khô: 2 củ
● Dầu ăn, nước mắm, bột nêm
Cách làm:
Tôm sú tươi bóc vỏ, bỏ đầu, giữ nguyên vỏ phần đuôi, ướp tôm với chút bột nêm.
Rau cải tách lá, nhặt rửa sạch, để nguyên cả lá dài.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô, đổ tôm vào xào chín, xúc để riêng.
Cho tiếp dầu ăn vào chảo, cho rau cải vào xào vừa chín, nêm gia vị, sau đó trút tôm vào đảo thật
nhanh tay cùng với rau.
Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.
_____________________________________________________________________________
THỊT XÀO HẸ
Nguyên liệu:
● Thịt nạc vai: 250g
● Hẹ: 1 bó, hành khô: 2 củ
● Dầu ăn, mắm, bột nêm vừa đủ
Cách làm:
Thịt lợn thái chỉ, ướp thịt với hành khô bóc vỏ, băm nhỏ và nước mắm khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, thái đoạn dài chừng 6cm.
Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành, đổ thịt lợn vào xào chín, xúc thịt để riêng.
Cho tiếp một ít dầu vào chảo đun nóng, cho hẹ vào xào nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn.
Tiếp đó, cho thịt vào đảo nhanh tay cùng với hẹ.
Tắt bếp, bày món xào ra đĩa.
______________________________________________________________________________
RAU CẢI XÀO NẤM
Nguyên liệu:
● Rau cải: 500g, nấm rơm: 150g, tỏi khô: 2 củ.
● Dầu ăn, bột nêm, vừa đủ.
Cách làm:
Rau cải nhặt rửa sạch, để ráo, thái đoạn dài. Nấm rơm bỏ chân, rửa sạch, bổ dọc, thái đoạn dài. Tỏi khô bóc vỏ, giã dập.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho rau cải vào xào trước, sau đó cho tiếp nấm vào xào.
Khi rau và nấm vừa chín, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, dọn món ăn ra đĩa.
_______________________________________________________________________________
MỰC ỐNG XÀO RAU CẢI
Nguyên liệu:
● Mực tươi: 350g
● Cải ngọt: 500g, hành khô: 1 củ
● Dầu ăn, hạt nêm và tiêu bột
Cách làm:
Mực tươi làm sạch, bỏ mắt, rửa sạch, để ráo, thái mực thành từng khoanh nhỏ, đem chần qua nước sôi.
Lấy mực ra để ráo, ướp mực với hạt nêm và hành khô bóc vỏ, thái lát.
Rau cải nhặt rửa sạch, cắt đoạn dài chừng 5cm.
Cho dầu vào chảo đun nóng phi thơm tỏi, đổ mực vào xào nhanh to lửa, mực vừa chín, xúc để riêng.
Cho thêm dầu vào chảo đun nóng phi thơm tỏi, cho rau cải vào xào vừa chín, sau đó trút mực vào đảo đều cùng rau,
nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa, ăn nóng.
________________________________________________________________________________
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
» Chung cư VP3 bán đảo linh đàm, căn hộ chung cu vp3 linh đàm, sang tên nhanh
» Chung cư dương nội Hà đông, căn hộ dương nội diện tích đẹp, giá hấp dẫn
» Góp vui với anh em mấy bài thơ
» 10 câu nói bất hủ của Bill Gates
» Lịch thi văn bằng 2 ngành Kỹ thuật công trình xây dựng
» VNG - YEP 21010
» Liên hoan đội bóng VNG cuối năm
» truyện cười có hình