...ĐOÀN CÔNG MẠNH...
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Chung cư Intracom Từ liêm, căn hộ intracom tu liem, giá mềm, STCC
Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II) EmptySat Dec 31, 2011 9:51 am by thanhtubdscl

» Chung cư VP3 bán đảo linh đàm, căn hộ chung cu vp3 linh đàm, sang tên nhanh
Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II) EmptySat Dec 31, 2011 9:19 am by thanhtubdscl

» Chung cư dương nội Hà đông, căn hộ dương nội diện tích đẹp, giá hấp dẫn
Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II) EmptySat Dec 31, 2011 9:04 am by thanhtubdscl

»  Góp vui với anh em mấy bài thơ
Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II) EmptyTue Apr 19, 2011 2:22 pm by gianggiangonline

» 10 câu nói bất hủ của Bill Gates
Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II) EmptyFri Mar 11, 2011 2:43 pm by Khách viếng thăm

» Lịch thi văn bằng 2 ngành Kỹ thuật công trình xây dựng
Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II) EmptyMon Feb 21, 2011 5:24 pm by nato

» VNG - YEP 21010
Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II) EmptyTue Jan 25, 2011 10:54 am by nato

» Liên hoan đội bóng VNG cuối năm
Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II) EmptyFri Jan 21, 2011 8:15 am by nato

» truyện cười có hình
Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II) EmptyThu Jan 06, 2011 3:26 pm by gianggiangonline

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search


Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II)

Go down

Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II) Empty Có nhiều món ngon ,cách nấu đơn giản (Phần II)

Bài gửi  nato Thu Oct 02, 2008 3:27 pm

THỊT LỢN KHO TIÊU

Nguyên liệu:

● Thịt lợn nạc: 400g, hành lá: 3 cây, hành khô: 2 củ.

● Nước mắm ngon, đường, hạt nêm và tiêu bột vừa đủ.
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng vừa; ướp thịt với chút nước mắm ngon, đường, tiêu và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá nhặt bỏ rể, rửa sạch, chỉ lấy phần cọng, cắt đoạn dài.

Bắc chảo nóng, cho thịt lợn vào đảo se miếng thịt, đậy vung lại, rim thịt nhỏ lửa trong khoảng 5 phút, nêm thêm gia vị vừa ăn.

Sau đó cho cọng hành vào đảo đều, tắt bếp, rắc tiêu bột, trộn đều.
_____________________________________________________________________________
GÀ HẦM HẠT SEN VÀ NẤM
Nguyên liệu:

● Thịt gà làm sạch: 500g

● Hạt sen tươi: 150g, nấm hương: 5 tai, nấm trắng: 5 tai

● Muối, bột gia vị vừa đủ

Cách làm:

Thịt gà chặt miếng to vừa, ướp thịt với ít muối và bột gia vị; hạt sen tươi bỏ tâm sen, rửa sạch;
nấm hương và nấm trắng bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm.

Cho thịt gà vào một lượng nước vừa đủ, đun sôi, vặn nhỏ lửa hầm thịt chín.

Cho hạt sen tươi, nấm hương và mộc nhĩ vào hầm cùng thịt gà cho đến khi mọi nguyên liệu
chín nhừ, nêm thêm gia vị vừa ăn.

Tắt bếp, múc món hầm ra bát.
_______________________________________________________________________________

SÚP BÍ ĐỎ, KHOAI TÂY
Nguyên liệu:

● Bí đỏ: 250g

● Khoai tây: 250g

● Trứng gà: 3 quả, bơ: 20g, sữa tươi: 250ml

● Muối, bột nêm vừa đủ

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng nhỏ vụn; khoai tây luộc bóc vỏ, thái miếng nhỏ.

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, cho khoai tây và bí đỏ vào đậy vung nấu.

Khi khoai tây, cà rốt đã chín nhừ, cho tiếp sữa tươi và bơ đã đun nóng chảy vào nồi súp đun sôi.

Sau đó đổ từ từ trứng gà đã đánh đều ở bát vào nồi súp, khuấy đều.

Nêm gia vị vừa ăn.

Múc súp ra bát, ăn nóng.
______________________________________________________________________________
CÁ HẤP
Nguyên liệu:

● Cá chim (hoặc cá hồng): 1kg

● Nấm rơm: 150g

● Gừng: 1 miếng, hành lá: vài cây, cà rốt: 1 củ, cà chua bi: 10 trái, ớt đỏ: 1 quả

● Hạt nêm, muối, tiêu bột

● Bột nêm, muối, tiêu xay

Cách làm:

Cá làm sạch, dùng dao khứa chéo 3-4 đường cả hai bên thân cá. Ướp cá với hạt nêm, tiêu, muối khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Nấm rửa sạch, bỏ chân, nấm to cắt đôi; gừng cạo vỏ, thái sợi; hành lá nhặt rửa sạch, cắt đoạn dài;
cà rốt cạo vỏ, thái lát; cà chua bi bổ đôi; ớt đỏ thái sợi.

Cho cá lên khay, bày cà rốt và gừng lên, cho cá vào nồi hấp khoảng 20 phút, sau cho tiếp nấm,
ớt vào, hấp tiếp 10 phút rồi cho hành lá vào.

Lấy cá ra, bày cà chua trang trí quanh đĩa, rắc hạt tiêu và ăn nóng.
______________________________________________________________________________
MÓN THỊT BÒ HẦM
Nguyên liệu:

● Thịt bò: 500g

● Cà rốt: 1 củ, khoai tây: 3 củ, cà chua: 1 quả, ớt đỏ ngọt: 1 quả, tiêu xanh: 1 nhánh, sấu tươi: 3 quả, hành khô: 2 củ, nước bột năng

● Hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách làm:

Thịt bò thái miếng, ướp thịt với hạt nêm.

Cà rốt cạo vỏ, thái khoanh; khoai tây cạo vỏ, thái miếng; ớt ngọt bỏ hạt, thái miếng;
tiêu xanh tách hạt; hành củ bóc vỏ, thái lát; cà chua bỏ núm, thái lát; sấu tươi gọt vỏ.

Cho dầu vào nồi phi thơm hành, cho thịt bò vào đảo đều cho miếng thịt sém cạnh,
đổ nước vừa đủ vào nồi đun sôi, đậy vung hầm khoảng 40 phút.

Cho tiếp sấu, cà chua, cà rốt và khoai tây vào hầm tiếp khoảng 20 phút,
sau đó cho ớt ngọt, tiêu xanh vào hầm thêm một lúc cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Đổ một thìa nước bột năng vào khuấy đều, đun sôi cho nước có độ sánh.

Nêm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc thức ăn ra bát.
______________________________________________________________________________
MÓN MỰC XÀO
Nguyên liệu:
● Mực tươi: 350g
● Cà chua: 1 quả, dứa (thơm): nửa quả, ớt chuông đỏ: 1 quả, dưa chuột: nửa quả, rau cần tây: 1 cây, tỏi khô: 1 củ
● Dầu ăn, bột nêm, tiêu bột, muối vừa đủ.

Cách làm:
Mực làm sạch, bỏ râu và đầu, cắt thành miếng khía, ướp mực với tỏi đập dập, băm nhỏ và bột nêm để khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

Rau cần tây nhặt rửa sạch, cắt đoạn dài; cà chua bổ dọc múi; ớt chuông đỏ bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài; dưa chuột bổ dọc, thái vát, dứa gọt sạch, thái miếng vừa ăn.

Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, đổ mực vào xào chín tới, xúc để riêng.

Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, cho cà chua, dứa, dưa chuột, ớt chuông, rau cần tây vào xào
vừa chín, tiếp đó đổ mực vào đảo đều.

Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa và rắc tiêu bột lên.
_______________________________________________________________________________
SƯỜN HẦM RAU, CỦ
Nguyên liệu:
● Sườn lợn: 500g
● Cà rốt: 1 củ, súp lơ xanh: 150g, súp lơ trắng: 150g, đậu côve: 50g,
đậu Hà Lan: 50g, rau mùi: 1 mớ
● Bột nêm

Cách làm:
Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi và
đổ nước đó đi, thêm một lượng nước khác vừa đủ vào đun sôi,
ninh nhỏ lửa.

Cà rốt cạo vỏ, cắt khoanh, tỉa hoa; súp lơ xanh, súp lơ trắng rửa sạch, tách nhánh nhỏ;
đậu côve, đậu Hà Lan nhặt tước xơ hai đầu, rửa sạch, để nguyên cả quả.

Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

Khi sườn chín mềm, thả cà rốt vào đun khoảng 5 phút, sau đó thả súp lơ và đậu vào nấu chín.

Nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, rắc rau mùi lên trên.

Rắc rau mùi lên trên.
_______________________________________________________________________________
MỰC ỐNG XÀO ĐẬU
Nguyên liệu:
● Mực ống: 300g
● Đậu Hà lan: 200g, ớt chuông đỏ: 1 quả, hành khô: 1 củ, hành lá: 3 cây
● Hạt nêm Maggi Xương Hầm
● Dầu ăn
● Dầu hào Maggi

Cách làm:
Mực ống chọn loại nhỏ con, làm sạch, tách phần đầu và râu, đem chần qua nước sôi, để ráo, ướp mực với hạt nêm Maggi Xương Hầm.

Đậu Hà Lan nhặt rửa sạch, thái vát đoạn dài, chần qua nước sôi; ớt chuông đỏ bỏ hạt thái sợi; hành khô bóc vỏ, thái lát; hành lá nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành củ, cho mực vào xào chín sơ, xúc để riêng.

Cho tiếp dầu vào chảo, cho đậu vào xào trước, cho tiếp ớt vào sau cùng, đổ mực và dầu hào Maggi vào đảo đều, nêm thêm gia vị vừa ăn.

Tắt bếp, rắc hành lá lên món ăn.
______________________________________________________________________________
CÁ THU RIM
Nguyên liệu:
● Cá thu: 2 khoanh
● Rau mùi: vài cây, ớt đỏ: 1 quả
● Nước mắm ngon, tiêu bột và dầu ăn
● Hạt nêm Maggi Xương Hầm

Cách làm:
Cá thu rửa sạch, ướp cá với hạt nêm Maggi Xương Hầm, tiêu bột và ít nước mắm trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Ớt đỏ rửa sạch, cắt khoanh.

Cho cá vào nồi đun sôi, rưới thêm một ít dầu, khi cá sôi, vặn nhỏ lửa, đậy vung, tiếp tục rim cho đến khi cá chín thơm. Trong khi rim cá, nhớ trở đều cho cá ngấm gia vị.

Khi cá chín, còn lại một ít nước, rắc thêm chút tiêu bột và cho ớt đỏ vào.

Bày cá ra đĩa, rắc rau mùi lên trên.
______________________________________________________________________________
CANH BÍ ĐỎ THỊT BÒ

NGUYÊN LIỆU:
● Thịt bò bắp: 300g
● Bí đỏ: 400g
● Cà rốt: 2 củ to vừa
● Hành củ: 2 củ
Rau mùi vài cây
● Nước mắm ngon
● Hạt nêm MAGGI Xương Hầm.
CÁCH LÀM:
Thịt bò chọn cả phần gân và mỡ, rửa sạch, thái miếng to ngang thớ, ướp với hạt nêm
MAGGI Xương Hầm, hành củ bóc vỏ thái lát và chút nước mắm ngon. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột,
thái miếng to. Cà rốt cạo vỏ thái miếng vừa. Rau mùi nhặt rửa sạch.
Cho thịt đã ướp vào đảo qua cho thơm sau đó cho một lượng nước vừa đủ vào nấu.
Khi thịt gần chín nhừ thì cho cà rốt, bí đỏ vào nấu cho đến khi thịt bò, cà rốt và bí đỏ
chín mềm là được. Tắt bếp, nêm thêm hạt nêm MAGGI Xương Hầm cho vừa ăn. Múc ra bát,
rắc rau mùi lên trên.
______________________________________________________________________________
**********************************chúc ngon miệng*****************************
nato
nato
Admin

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 21/07/2008
Age : 41

https://doancongmanh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết